banner vatuda

Lưỡi cắt đá

Lưỡi cắt đá giúp cho việc cắt đá trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc chọn loại lưới cắt đá phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cắt ngọt không bị bể góc của đá ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc cưa cắt vật liệu. 

I.    Lưỡi cắt đá 
Lưỡi cắt đá giúp cho việc cắt đá trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc chọn loại lưới cắt đá phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cắt ngọt không bị bể góc của đá ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc cưa cắt vật liệu. 
Lợi ích của việc sử dụng lưỡi cưa cắt đá:
Sử dụng lưỡi cưa cắt đá giúp tăng năng xuất và hiệu quả lao động
Giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công: Việc sử dụng lưỡi cưa cắt đá tạo ra chất lượng bề mặt cắt hoàn hảo, mạch cắt rất hẹp, tiết kiệm thời giờ và nguyên vật liệu tránh tình trạng đá bị vỡ, bể góc gây thất thoát chi phí.

II.    Các thông số của lưỡi cắt đá
1.Tốc độ lưỡi cắt

Trong thực tế, tốc độ tuyến tính của lưỡi cưa tròn kim cương bị giới hạn bởi các điều kiện thiết bị, chất lượng của lưỡi cưa và bản chất của đá cắt. Xét về tuổi thọ tối ưu và hiệu quả cắt của lưỡi cưa, tốc độ tuyến tính của lưỡi cưa nên được chọn theo tính chất của các loại đá khác nhau. Khi cắt đá granite, vận tốc tuyến tính của lưỡi cưa có thể được chọn trong phạm vi 25 m ~ 35 m / s. Đối với đá granite có hàm lượng thạch anh cao và khó cắt, giá trị giới hạn dưới của vận tốc tuyến tính lưỡi cưa là phù hợp. Trong sản xuất gạch granite, đường kính của lưỡi cưa tròn kim cương nhỏ hơn và tốc độ tuyến tính có thể đạt tới 35 m/s.


2. Độ sâu 
Độ sâu lưỡi cắt là một thông số quan trọng liên quan đến mài mòn kim cương, cưa hiệu quả, lực của lưỡi cắt và tính chất của đá xẻ. Nói chung, khi tốc độ tuyến tính của lưỡi cắt tròn kim cương cao, nên chọn độ sâu cắt nhỏ. Theo công nghệ hiện tại, độ sâu cắt của kim cương có thể được chọn trong khoảng từ 1 mm đến 10 mm. Khi lưỡi cắt đường kính lớn được sử dụng để cắt phế liệu đá granite, độ sâu cắt có thể được kiểm soát trong khoảng từ 1 mm đến 2 mm, và tốc độ cấp liệu nên được giảm cùng một lúc. 


3. Tốc độ cấp liệu
Tốc độ cấp liệu là tốc độ thức ăn của đá cắt. Kích thước của nó ảnh hưởng đến tốc độ cưa, lực tác dụng lên lưỡi cắt và tản nhiệt trong khu vực cưa. Giá trị của cấp liệu  được chọn theo tính chất của đá cắt. Nói chung, cưa đá mềm, chẳng hạn như đá cẩm thạch, có thể cải thiện tốc độ cấp liệu một cách hợp lý, nếu tốc độ cấp liệu quá thấp, sẽ có lợi hơn cho việc cải thiện tốc độ cưa. Cưa đá granite hạt mịn và đồng nhất có thể làm tăng tốc độ cấp liệu đúng cách. Nếu tốc độ cấp liệu quá thấp, cạnh kim cương dễ dàng bị làm phẳng. Tuy nhiên, khi cưa đá granite có cấu trúc hạt thô và độ cứng và độ mềm không đồng đều, nên giảm tốc độ nạp liệu. Nếu không, độ rung của lưỡi cưa sẽ dẫn đến sự phân mảnh kim cương và làm giảm tốc độ cưa. Tốc độ cấp liệu của đá granit cưa thường được chọn trong khoảng 9m-12m / phút.


III.    Hướng dẫn lựa chọn lưỡi cắt đá
Tùy thuộc vào tường loại đá và vị trí cắt mà thợ đá sẽ chọn loại lưỡi cưa đá phù hợp. Thông thường khoảng trống giữa hai răng cưa lớn sẽ khiến cho việc tốc độ cắt xẻ sẽ nhanh và mạnh hơn. Ngược lại các mặt đá có kích thước nhỏ hơn, yêu cầu đường cắt mịn hơn đồi hỏi khoảng cách rang cưa phải nhỏ. Trên những lưỡi cắt việc cố tình tạo ra khoảng trống nhỏ nhằm hạn chế mức thấp nhất tốc độ cắt. 

IV.    Địa chỉ mua lưỡi cắt đá tại Hà Nội
Công ty CP Thương mại sản xuất và XNK Hưng Thịnh là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp đá và vật tư ngành đá. Hiện nay, chúng tôi hiện đang cung cấp đầy đủ thiết bị và vật tư ngành đá bao gồm: Máy cắt đá của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, lưỡi cắt đá, keo dán đá, keo chít mạch, hóa chất chuyên dụng và nhiều vật tư thi công ngành đá khác.
Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ mua lưỡi cắt đá uy tín tại Hà Nội, có thể tham khảo các mẫu sản phẩm tại hệ thống website https://tongkhovattuda.vn của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 096.278.5156 để được tư vấn cụ thể và chi tiết.


Địa chỉ kho đá và cung cấp vật tư của Hưng Thịnh tại Hà Nội
Công ty CPTM Sản xuất và XNK Hưng Thịnh
Đ/c: Số 1, Lô 8, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 

Sự khác biệt của hưng thịnh

Đa dạng vật tư ngành đá
Đa dạng vật tư ngành đá
Giá tốt nhất ngành đá
Giá tốt nhất ngành đá
Hệ thống phân phối toàn quốc
Hệ thống phân phối toàn quốc

Khách hàng nói về chúng tôi

Bán buôn - bán lẻCác sản phẩm Vật tư đá

Bán buôn - bán lẻ Các sản phẩm Vật tư đá

Đăng ký mua sản phẩm

*
*
*
*