banner vatuda

Mẹo chống thấm nước hiệu quả cho đá tự nhiên

Mục lục [ Ẩn ]

Để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền của đá tự nhiên cần phải lưu ý việc chống thấm cho đá. Sử dụng chống thấm cho gạch đá tự nhiên là bước vô cùng quan trọng giúp các loại đá tự nhiên như đá hoa cương (granite), đá cẩm thạch (marble), đá vôi…không bị ố màu hay thấm nước sau thời gian sử dụng.

Chống thấm cho đá tự nhiên là phương pháp giúp ngăn nước và các loại dung dịch thấm sâu vào bên trong đá, gấy ra các vết ố, xỉ màu làm hỏng bề mặt đá. Chống thấm không tốt hoặc chưa đúng cách có thể làm đá bị thấm nước và giảm tuổi thọ.

chống thấm cho đá tự nhiên

Chống thấm giúp ngăn nước và các loại dung dịch làm thấm ố bề mặt đá

1. Tại sao cần chống thấm cho đá tự nhiên

Đá tự nhiên được hình thành qua quá trình biến đổi chất của các khoáng vật trong lòng đất, do đó một số loại đá tự nhiên sẽ có độ rỗng trong tấm đá, vì vậy chúng có thể bị thấm nước và dễ bị ăn mòn. Đặc biệt đá tự nhiên thường dễ bị ăn mòn hoặc gây ra các phản ứng háo học ở các môi trường chứa hàm lượng khí cacbonic lớn hay axit.

Trong thời gian sử dụng, đá ốp lát tự nhiên không tránh khỏi bụi bẩn tích tụ trên bề mặt hoặc chịu tác động từ các chất hóa học trong quá trình tẩy rửa hay lau trùi. Các loại bụi bẩn hay chất hóa học có thể ngấm qua các lỗ rỗng của đá, lâu dài có thể xuất hiện các vệt màu vàng, vết ố vàng, rất khó làm sạch.

Do đó để đảm bảo tuổi thị của đá tự nhiên lâu dài, cần bảo dưỡng định kỳ và chống thấm đá tự nhiên trước khi ốp lát.

====> Tham khảo thêm Hướng dẫn sử dụng keo chà ron cho đường ron bị bong tróc

2. Sử dụng hóa chất chống thấm đá tự nhiên

Để chống thấm đá ốp tự nhiên hiệu quả cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh gạch/ đá tự nhiên trước khi ốp lát. Dùng cọ hoặc vải mềm quét trên dưới và 4 cạnh xung quanh của đá (trường hợp đá đã ốp rồi chỉ  cần quét sạch trên bề mặt vật liệu).
Bước 2: Sử dụng keo chống thấm đá chống thấm cho đá, tùy từng loại keo để pha trộn theo tì lệ chuẩn của nhà sản xuất. Quét từ 1 – 3 lớp keo chống thấm phụ thuộc độ thẩm thấu của vật liệu. Mỗi lớp quét nên cách nhau từ 1-3 phút. Lớp đầu tiên là lớp quan trọng nhất bạn cần quét kỹ càng
Bước 3: Sau khi quét lớp cuối cùng từ 3 -5 phút, sử dụng vải khô lau sạch lớp hóa chất còn đọng lại trên mặt đá để tránh các vết phim trắng trên bề mặt.
Lưu ý:

  • Trong quá trình quét dung dịch chống thấm đá, cần kiểm tra sự nhiễm màu và nồng độ hao hụt của hóa chất để khi quét có thể điều chỉnh kịp thời.
  • Khu vực đã quét hóa chất chống thấm cần có mái che và đảm bảo phải giữ khô ráo hoàn toàn tối thiểu 12 giờ.
  • Vật liệu đã quét chất chống thấm nước sẽ đạt hiệu quả cao nhất sau 24 giờ.

Xem thêm Hóa chất chống thấm đá Roseal

chống thấm đá tự nhiên

Chống thấm giúp bảo vệ bề mặt đá và kéo dài tuổi thọ của đá tự nhiên

3. Cách kiểm tra hiệu quả của việc chống thấm đá tự nhiên

Để kiểm tra hiệu quả của việc chống thấm đá tự nhiên bằng cách nhỏ vài giọt nước lên mặt đá. Nếu nước hấp thụ ngay sau đó mà không nổi thành giọt trên bề mặt thì đá cần được xử lý chống thấm lại ngay. Nếu nước tạo thành những giọt nhỏ đẩy trên bề mặt thì đá đã được chống thấm rất tốt.

Chống thấm cho đá tự nhiên trước khi thi công giúp phòng ngừa thấm nước, giảm khả năng ăn mòn, hạn chế trầy xước bề mặt đá và kéo dài tuổi thọ của đá. 

chống thấm đá tự nhiên

Việc lựa chọn đúng loại hóa chất chống thấm đá tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả cao nhất

4. Đơn vị cung cấp hóa chất chống thấm đá tự nhiên uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp hóa chất chống thấm đá tự nhiên uy tín tại Hà Nội, tham khảo thêm các sản phẩm hóa chất chống thấm đá tại tổng kho vật tư Hưng Thịnh, hiện nay chúng tôi là đơn vị cung cấp đầy đủ các loại vật tư ngành đá với mẫu mã và chủng loại đa dạng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 093 647 8333 để được tư vấn cụ thể

Sự khác biệt của hưng thịnh

Đa dạng vật tư ngành đá
Đa dạng vật tư ngành đá
Giá tốt nhất ngành đá
Giá tốt nhất ngành đá
Hệ thống phân phối toàn quốc
Hệ thống phân phối toàn quốc

Khách hàng nói về chúng tôi

Bán buôn - bán lẻCác sản phẩm Vật tư đá

Bán buôn - bán lẻ Các sản phẩm Vật tư đá

Đăng ký mua sản phẩm

*
*
*
*